5 lý do tại sao công ty thương mại điện tử của bạn cần xếp hạng và đánh giá từ khách hàng?
@Ngoc Phung Phan

5 lý do tại sao công ty thương mại điện tử của bạn cần xếp hạng và đánh giá từ khách hàng?

Trong thời đại hiện nay, xu hướng khách hàng thường tìm kiếm các xếp hạng, đánh giá và phản hồi về một doanh nghiệp/nhãn hàng/ sản phẩm trước khi họ muốn mua chúng. Và theo thống kê, khoảng 92% người tiêu dùng hiện nay có xu hướng quan tâm nhiều đến các đánh giá online trước khi quyết định đặt hàng.

Điều này cho thấy rằng các công ty có thể tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng thông qua các phản hồi trên cửa hàng online bằng các quảng bá và tiếp thị các phản hồi của khách hàng.

Ngay bây giờ, việc các doanh nghiệp thương mại điện tử cần làm là xem xét lại các chiến lược của họ để thực hiện chiến dịch digital marketing phù hợp, tận dụng các hiệu ứng “viral” mà khách hàng đã đánh giá. Ví dụ như: trong các chiến dịch quảng cáo, bạn có thể đưa thêm các phản hồi từ khách hàng vào, cách làm này có thể tạo danh tiếng cho thương hiệu và giá trị của sản phẩm. Phản hồi kỹ thuật số (digital feedback) này hoạt động để tăng lượt truy cập website, cải thiện PPC (Pay per click - phí phải trả cho mỗi nhấp chuột) và xây dựng danh tiếng của bạn ở kênh online và tăng niềm tin của người tiêu dùng.

Qua các biểu hiện từ xã hội, các doanh nghiệp có thể nắm bắt được “insight” của khách hàng. Tuy nhiên xung quanh khách hàng không chỉ có một nhãn hiệu của mà họ sẽ bị chi phối bởi rất nhiều đối thủ. Cho nên, khi người tiêu dùng đang dần có ảnh hưởng hơn trong tương lai, thì các công ty thương mại điện tử cần tận dụng xếp hạng & đánh giá từ khách hàng để gây ấn tượng và khẳng định vị trí thương mại của mình.

Dưới đây là 5 lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần bắt đầu tập hợp lại xếp hạng & đánh giá từ khách hàng.

1. Tạo niềm tin

Xu hướng những người mua sắm ngày nay thường tin tưởng vào đánh giá của người lạ hơn là tin vào quảng cáo từ một công ty. Các nhãn hàng lớn đang chú ý đến xu hướng này và đang tận dụng sức mạnh của chúng bằng cách thực hiện các chiến lược quảng cáo tập trung vào đánh giá. Vì người tiêu dùng chịu ảnh hưởng rất lớn từ những người khác về trải nghiệm của họ và họ thường xem các phản hồi về trải nghiệm của người mua hàng trước đây của bạn.

Theo một nghiên cứu năm 2016 của Brightlocal, một cuộc khảo sát cho thấy, 84% người tiêu dùng tin tưởng các đánh giá online nhiều, ví dụ như: họ muốn có được những đề xuất hay lời giới thiệu từ bạn bè hay những người quen. Và thống kê này đã tăng lên hàng năm kể từ khi cuộc khảo sát được thực hiện và không có dấu hiệu sẽ giảm.

2. Tăng sức mạnh cho chiến dịch quảng cáo

Bằng cách tận dụng các đánh giá và xếp hạng của khách hàng, doanh nghiệp của bạn có thể theo dõi và cải thiện nhận thức về thương hiệu, uy tín và lòng trung thành.

Khi thời đại công nghệ hóa không ngừng phát triển, các chiến lược tiếp thị truyền thống sẽ có ít tác động đến các quyết định mua hàng của những người mua sắm hiện đại. Thông qua đổi mới về công nghệ số (innovation digital), doanh nghiệp có thể kết nối với khách hàng ngay lập tức. Cuộc trò chuyện giữa các thương hiệu và người tiêu dùng sẽ ngày càng trở nên có giá trị hơn khi kỳ vọng của người tiêu dùng tiếp tục tăng.

Bằng cách nâng cao nội dung trên các kênh trực tuyến của bạn thông qua dữ liệu có chiều sâu, bạn có thể khiến cho website của bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

3. Tăng thêm doanh thu

Mục tiêu chính của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng là tạo ra doanh thu bằng cách cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Bằng cách thu thập và hiển thị các phản hồi của khách hàng, doanh nghiệp có thể giúp thúc đẩy SEO cao hơn, tạo khách hàng mới và tăng doanh số.

Một nghiên cứu của BrightLocal cho thấy 74% người tiêu dùng nói rằng sau khi xem đánh giá của những người đã sử dụng về một sản phẩm trên website, họ sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo trong hành trình khách hàng đó chính là “thêm vào giỏ hàng” và trở thành một “fan” trung thành của doanh nghiệp đó. Điều này không chỉ cung cấp một trải nghiệm tuyệt vời để giữ chân khách hàng, hơn hết những khách hàng này sẽ thông qua truyền miệng mà đem tới cho cửa hàng online của bạn những khách hàng mới.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để tăng doanh thu thông qua việc đánh giá từ khách hàng.

4. Tăng khả năng hiển thị trên Google

Google cực kỳ quan trọng đối với việc thu thập và quảng cáo đánh giá và xếp hạng của khách hàng. Thông qua nhiều nền tảng và dịch vụ, Google đã đổi mới toàn bộ ngành digital marketing một cách dễ dàng và đồng thời cho phép các doanh nghiệp tiếp cận đối tượng mục tiêu cụ thể trong hàng triệu người.

Google cũng cung cấp cho các doanh nghiệp tính năng tùy chỉnh quảng cáo doanh có thể bật/tắt các yếu tố hoặc thông tin quan trọng nhất để khuyến khích khách hàng truy cập webdite của họ.

Đối với quảng cáo trên Google, các doanh nghiệp có thể hiển thị phản hồi của khách hàng dưới dạng xếp hạng sao trung bình cùng với quảng cáo của họ, điều này sẽ làm tăng khả năng hiển thị trực tuyến và nâng cao niềm tin của họ với khách hàng.

Một nghiên cứu của Google đã xác định rằng các tiện ích mở rộng xếp hạng người bán trong quảng cáo tìm kiếm (Google Search) có thể tăng lưu lượng khách hàng hoặc tỷ lệ nhấp lên tới 17%.

Tóm lại, số liệu thống kê cho thấy xếp hạng các cửa online cải thiện các chiến dịch quảng cáo, tăng khả năng hiển thị trực tuyến và nâng cao niềm tin của các công ty với khách hàng hiện tại và khách hàng mới.

5. Tối ưu hóa chiến lược

Khi thu thập thông tin phản hồi từ khách hàng, doanh nghiệp cũng đang thu thập một lượng lớn thông tin khách hàng.

Thông qua các đánh giá, các thông tin này trở ý nghĩa và hữu ích để giúp tạo ra các chiến lược quảng cáo hiệu quả hơn.

Tóm lại, bằng cách tích hợp phản hồi và đánh giá của khách hàng vào các quảng cáo thương hiệu bạn sẽ đi trước đối thủ cũng như khách hàng sẽ tin dùng nhãn hiệu của bạn.

Tin tức cùng mục
 • Hành trình trải nghiệm khi bắt đầu với HaraAds
  Hành trình trải nghiệm khi bắt đầu với HaraAds
  Đọc thêm
 • Các hoạt động xây dựng thương hiệu được đề xuất nhất trên Facebook
  Các hoạt động xây dựng thương hiệu được đề xuất nhất trên Facebook
  Đọc thêm
 • “Checklist” cần thiết để bắt đầu với quảng cáo Facebook
  “Checklist” cần thiết để bắt đầu với quảng cáo Facebook
  Đọc thêm
 • 10 cách thực hành tốt nhất cho quảng cáo sản phẩm động (Dynamic Product Ads) của Facebook
  10 cách thực hành tốt nhất cho quảng cáo sản phẩm động (Dynamic Product Ads) của Facebook
  Đọc thêm
 • Tại sao AI là tương lai của Marketing?
  Tại sao AI là tương lai của Marketing?
  Đọc thêm
 • Theo dõi tình trạng cửa hàng của bạn với phần Dashboard “chẩn đoán” của HaraAds
  Theo dõi tình trạng cửa hàng của bạn với phần Dashboard “chẩn đoán” của HaraAds
  Đọc thêm
 • Mô hình quảng cáo theo dạng Phễu mà AI đang áp dụng
  Mô hình quảng cáo theo dạng Phễu mà AI đang áp dụng
  Đọc thêm
 • Trở về trang chủ haraads
  Xem tất cả tính năng haraads